An Lão: thành lập 3 Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ sáu - 17/12/2021 15:58
Ngày 16.12, UBND huyện An Lão đã ban hành Quyết định 4253/QĐ-UBND về việc thành lập 3 Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 tại xã An Hòa, An Tân và thị trấn An Lão, thành viên tham gia  các Trạm y tế lưu động là cán bộ y tế hiện đang công tác tại các Khoa, Phòng, các Trạm Y tế trực thuộc Trung tâm Y tế huyện; nhân lực có thể bổ sung, điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế . Mỗi Trạm Y tế lưu động có 5 thành viên gồm: 1 Bác sĩ đa khoa làm Trưởng trạm và 4 thành viên khác.
Trạm Y tế lưu động hoạt động 24/24 giờ kể cả ngày lễ, ngày nghỉ. UBND các xã, thị trấn căn cứ tình hình dịch bệnh chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan kích hoạt hoạt động của Trạm Y tế lưu động tại các Nhà văn hóa An Hòa, An Tân, thị trấn An Lão.
Trạm Y tế lưu động có chức năng và nhiệm vụ theo Quyết định 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời mô hình trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thy Phương