Huyện đoàn: Tổ chức Diễn đàn truyền thông tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2021.

Thứ sáu - 24/12/2021 08:10
t
Thực hiện Kế hoạch số 154-KH/HĐTN, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện đoàn An Lão “Về việc tổ chức Diễn đàn truyền thông tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2021”. Tối ngày 22/12/2021, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã An Dũng, BTV Huyện đoàn tổ chức Diễn đàn truyền thông tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2021. Thông qua diễn đàn nhằm giúp cho ĐVTN và bà con nhân dân nắm bắt được những nội dung, quy định của Luật hôn nhân và gia đình; cung cấp những kiến thức cơ bản, chính xác, hữu ích về giới tính, về công tác dân số, cũng như các biện pháp, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho bản thân...Từ đó nâng cao nhận thức của người dân về những vấn đề của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những hệ lụy gây ra từ việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết để từ đó giảm thiểu, tiến đến chấm dứt tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện nói chung và vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.
t

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân, trọng tâm là pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Tác giả bài viết: TT