An Lão: Tiếp tục cho vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên

Thứ tư - 25/05/2022 13:33
Huyện An Lão vừa triển khai cho UBND các xã, thị trấn chủ động phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các phòng, ban, tổ chức Hội đoàn thể tiếp tục thực hiện rà soát và lập danh sách đối tượng thụ hưởng kịp thời. Chỉ đạo Ban giảm nghèo, các tổ chức đoàn thể xã, trưởng thôn và Tổ tiết kiệm và vay vốn tích cực tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên, triển khai rà soát đối tượng và xét duyệt cho vay kịp thời.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với các hội đoàn thể, địa phương tiếp tục tổ chức triển khai, hướng dẫn tập huấn đến tất cả cán bộ chuyên môn nghiệp vụ tại đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan về chính sách tín dụng học sinh, sinh viên triển khai, tuyên truyền, phổ biến đến hộ gia đình có học sinh, sinh viên và các cơ quan, đơn vị liên quan biết thực hiện chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo quy định tại Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện rà soát đến các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật có học sinh, sinh viên có nhu cầu vay vốn, triển khai lập hồ sơ cho vay kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch.
Lưu ý, thực hiện đúng quy trình, thủ tục cho vay, nâng mức cho vay tối đa 4 triệu đồng/ tháng/ học sinh, sinh viên; thỏa thuận với người vay về thời hạn cho vay, định kỳ hạn trả nợ 6 tháng/ lần theo quy định khi học sinh sinh viên nhận tiền vay kỳ cuối cùng thông qua hộ gia đình./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc