Tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thứ ba - 17/05/2022 13:51
UBND huyện vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
Cao điểm Tháng hành động vì trẻ em sẽ diễn ra trên địa bàn huyện từ ngày 1.6 đến ngày 30.6.2022, với nhiều thông điệp và khẩu hiệu truyền thông như: Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình; roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; kiên quyết phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình; hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; số 111 - tiếp nhận thông tin trẻ em mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi.
Bên cạnh đó, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 còn diễn ra nhiều hoạt động, gồm: Tham dự Lễ phát động Tháng hành động cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào ngày 31.5.2022, tại huyện Phù Cát; vận động quỹ bảo trợ trẻ em năm 2022; trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số từ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện, tỉnh; tham gia diễn đàn trẻ em do tỉnh tổ chức và các hoạt động có sự tham gia của trẻ em; các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, tổ chức lớp dạy bơi hè miễn phí cho học sinh...

Tác giả bài viết: Kiều Trinh