An Lão: triển khai thực hiện chính sách cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 09/2022/ QĐ-TTg

Thứ sáu - 13/05/2022 07:36
Ngày 10.5.2022, UBND huyện An Lão ban bành văn bản 549/UBND về việc thực hiện chính sách cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 09/2022/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, để kịp thời triển khai thực hiện cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách- Xã hội huyện An Lão, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan tuyên truyền, phổ biến đến cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập và các cơ quan, đơn vị liên quan biết thực hiện chính sách trên và  rà soát đối tượng có nhu cầu vay vốn, xét điều kiện vay vốn, triển khai lập hồ sơ cho vay kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch, tránh trục lợi chính sách. Với điều kiện vay vốn theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ở mức cho vay tối đa 80 triệu đồng/ cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục và tối đa 200 triệu đồng/ trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục; lãi suất cho vay 3,3%/ năm ; thời hạn cho vay tối đa 36 tháng.
UBND huyện cũng chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan phối hợp với Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện chính sách cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 09/2022/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Thy Phương