An Lão: Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 .

Thứ hai - 13/06/2022 07:56
UBND huyện An Lão vừa triển khai kế hoạch 77/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 .
An Lão: Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28  tháng 6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 .
Theo đó với  chủ đề :“Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” và  các thông điệp truyền thông: Gia đình là trường học đầu tiên để hình thành nhân cách của mỗi người; Phát huy vai trò của ông bà, cha mẹ trong giáo dục giá trị gia đình cho con cháu; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc … từ ngày 25.5.2022 đến ngày 30.6.2022, cao điểm là từ ngày 24.6.2022 đến  ngày 30.6.2022,  huyện sẽ tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền trên các kênh phát thanh, pa no, áp phích…. về ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam ,ý nghĩa văn hóa ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phát triển bền vững; Tuyên truyền các chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc;  các kỹ năng ứng phó với bạo lực, kiến thức xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phát triển bền vững. Tổ chức biểu dương gương người tốt việc tốt; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình….
Tôn vinh những giá trị nhân văn của gia đình Việt Nam, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình; tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam.Đồng thời khuyến khích toàn xã hội cùng chung tay tham gia các hoạt động hướng về gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, từng bước xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.
Huyện  cũng sẽ tổ chức giao lưu “Tìm hiểu kiến thức tổ chức tốt cuộc sống gia đình”  cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tại xã An Quang và thôn 3, xã An Trung, trong đó  truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn tình trạng xâm hại phụ nữ và trẻ em. Phối hợp tham gia Chương trình tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu và Chương trình Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm “Giữ gìn và phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp trong gia đình” tại tỉnh.
UBND huyện  phân công các cơ quan, đơn vị , địa phương liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện tốt kế hoạch này. Và thông qua các hoạt động giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tác giả bài viết: Thy Phương