An Lão: cùng đạt giải nhì toàn đoàn tại Ngày hội Văn hóa,Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ XVI năm 2022.

Thứ sáu - 24/06/2022 15:22
Từ ngày 16 đến 18.6.2022, Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XVI - năm 2022  được tổ chức tại huyện Vĩnh Thạnh. Sau 3 ngày tranh tài, giao lưu sôi nổi, thắm đượm tình nghĩa đoàn kết của đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh với hơn 600 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của 6 đoàn Văn hóa, Thể thao các huyện Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Vân Canh, Tây Sơn tham gia. Kết quả toàn đoàn, huyện Vĩnh Thạnh đạt giải nhất. Riêng huyện An Lão và Vân Canh  cùng đạt giải nhì toàn đoàn                                   Ngoài ra, đoàn Văn hóa,Thể thao huyện An Lão cũng đạt nhiều giải thưởng trong các phần thi khác, trong đó thi Văn hóa phần thi trại đẹp: Huyện An Lão đạt giải nhất; Thi người đẹp nam, nữ đạt giải nhì và giải ba; Lễ hội dân gian đạt giải B; phần thi dệt thổ cẩm truyền thống đạt giải C. Ở phần thi thể thao , thi đẩy gập đạt 4 huy chương vàng, 1 huy chương đồng; thi bắn nỏ đạt 4 huy chương đồng cá nhân, 1 huy chương đồng nam nữ; thi kéo co đạt huy chương vàng; thi bóng đá đạt huy chương đồng. Phần thi giao lưu ẩm thực và cồng chuyên dân tộc được Ban tổ chức tặng giấy khen xuất sắc.

p
                                            Huyện An Lão cùng đạt giải nhì toàn đoàn
Tham gia Ngày Hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XVI - năm 2022, huyện An Lão có 70 vận động viên, diễn viên, trong đó nhỏ tuổi nhất là 15 và lớn tuổi nhất  trên 70 tuổi. Ngày hội đã khép lại nhưng tiếng cồng, tiếng chiêng, tiếng đàn, lời ca, nhịp điệu múa xoang uyển chuyển của các cô gái, chàng trai Bana, H’re và Chăm H’roi vẫn còn lan tỏa. Qua Ngày hội, tinh thần đoàn kết giao lưu giữa  đồng bào các dân tộc  được tăng cường và  góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh ta.

Tác giả bài viết: Thy Phương