An Lão tổ chức lễ truy điệu mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Năm

Thứ sáu - 19/11/2021 07:39
Sáng ngày 18/11/2021, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện An Lão đã long trọng tổ chức lễ truy điệu mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Năm, tại thôn Vạn Long, xã An Hòa về nơi an nghỉ cuối cùng. Đến dự lễ truy điệu có đồng chí Phạm Văn Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Văn Phú, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức lễ tang.
kh

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo tại thôn Vạn Long, xã An Hòa, một làng quê giàu truyền thống cách mạng. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, gia đình Mẹ đã dốc toàn tâm, toàn lực tham gia lao động sản xuất, công tác và chiến đấu, chung sức phục vụ cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chồng Mẹ là ông Lê Kia đã tham gia cách mạng làm cán bộ nông hội của xã và 1 người con trai của Mẹ là anh Lê Xuyến đã lên đường nhập ngũ tham gia kháng chiến chống Mỹ và đã hy sinh. Ghi nhận những đóng góp, sự hy sinh cao cả của Mẹ đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.
Sau thời gian lâm bệnh, mẹ Năm đã được gia đình, con cháu, đơn vị phụng dưỡng, các y bác sỹ hết lòng chăm sóc, cứu chữa, nhưng do tuổi cao sức yếu mẹ Năm đã từ trần vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 16 tháng 11 năm 2021 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Tân Sửu), hưởng thọ 98 tuổi.
Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, mong gia quyến nén đau thương, vượt qua nỗi đau, mất mát, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương An Lão ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh