Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15/11- 15/12/2021

Thứ tư - 03/11/2021 07:27
Ngày 29/10/2021, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

Theo đó, chủ đề Tháng hành động năm 2021 “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Thời gian thực hiện tháng hành động từ ngày 15/11/2021 đến ngày 15/12/2021.
Một số hoạt động chính gồm: Tổ chức Tháng hành động bằng các hình thức phù hợp; tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng như: truyền thông trực tiếp; tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh huyện, xã, trang thông tin điện tử của huyện và các mạng xã hội, Đẩy mạnh huy các hoạt động xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bóc lột; Triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp; kiểm tra xử lý nghiêm các vụ vi phạm về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và trong thực hiện các chính sách hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội.
UBND huyện giao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan đầu mối tham mưu giúp UBND huyện tổ chức, chỉ đạo thực hiện các nội dung của Kế hoạch; chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn bảo đảm thực hiện tốt các nội dung trong Tháng hành động.
KHẨU HIỆU, THÔNG ĐIỆP TRUYỀN THÔNG THÁNG HÀNH ĐỘNG
  1. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.
  2. Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh.
  3. Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021.
  4. Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước.
  5. Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
  6. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.
  7. Giãn cách xã hội, kết nối yêu thương.
  8. Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
  9. Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
  10. Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.
  11. Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.
  12. Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại.
  13. Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.
  14. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với với phụ nữ và trẻ em.
  15. Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!
  16. Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Tác giả bài viết: AT