Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức Hội thi “Thiết bị đào tạo, đồ dùng dạy học tự làm” cấp cơ sở lần thứ 2, năm học 2021 - 2022

Thứ sáu - 19/11/2021 07:44
Nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý tại cơ sở trong việc tự làm thiết bị đào tạo, đồ dùng dạy học phục vụ cho công tác đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Đồng thời tạo nên một phong trào tự làm thiết bị đào tạo, đồ dùng dạy học và tăng cường sử dụng; Đẩy mạnh và phát triển thành một hoạt động sư phạm thường xuyên trong Trung tâm; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, góp phần thực hiện phương châm giáo dục “Học đi đôi với hành”.
          Ngày 17.11.2021, tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Ban tổ chức Hội thi “Thiết bị đào tạo, đồ dùng dạy học tự làm” cấp cơ sở lần thứ 2, năm học 2021 – 2022 đã tiến hành chấm thi, xếp loại sản phẩm.
Tham gia Hội thi lần này có có 05 sản phẩm. Trong đó có 01 thiết bị đào tạo và 04 đồ dùng dạy học tự làm của các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tại Trung tâm, thuộc các lĩnh vực ngành, nghề: Điện, May, Tin học (ứng dụng Công nghệ thông tin). Có sản phẩm thuộc cá nhân, có sản phẩm thuộc nhóm tác giả, vừa có sản phẩm thuộc phần cứng, vừa có sản phẩm thuộc phần mềm.
tuong

Nhà giáo Huỳnh Khánh Nhi – thuyết minh thiết bị “Máy quay video trực tuyến
                                                                   từ điện thoại di động”
Kết quả Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho 05 sản phẩm dự thị và tặng giấy khen cho 03 sản phẩm được xếp loại A, B. Cụ thể:
Giải A: đồ dùng“Sơ đồ mạch điện Nồi cơm điện” – Nhà giáo Nguyễn Thành Trung; 02 giải B thuộc về thiết bị “Máy quay video trực tuyến từ điện thoại di động” – Nhà giáo Huỳnh Khánh Nhi và đồ dùng “Hệ thống phần cứng máy tính điện tử” - Nhà giáo Lê Thị Nhi.
Hội thi là dịp để các nhà giáo tại Trung tâm trau dồi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo, đồ dùng dạy học, đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021);
Qua Hội thi Ban tổ chức cấp cơ sở tiếp tục cải tiến, hoàn thiện sản phẩm và đăng ký tham gia hội thi cấp tỉnh năm 2022 do Sở LĐ-TB&XH tổ chức./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tương