An Lão: UBND huyện tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000- 2020

Thứ năm - 26/11/2020 09:30
Ngày 24/11 UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000- 2020”. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Đinh xuân Tường- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Tùng Lâm Phó - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong 20 năm qua, phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000- 2020” phát triển rất mạnh, có tác động thiết thực đối với xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, đã huy động mọi nguồn lực của nhân dân tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự. Vai trò và trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn được đề cao. Các phong trào xây dựng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đơn vị quyết thắng; phong trào học tập, lao động sang tạo... đặc biệt là phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới từ các ngành các cấp thực hiện có hiệu quả; đến nay có 6.873/7541 hộ được công nhận gia đình văn hóa, 57/63 cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, 27/27 trường được công nhân trường học đạt chuẩn văn hóa. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong huyện, không ngừng thúc đẩy kinh tế - văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.
b

Lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 22 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000- 2020 trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hữu Bá