An Lão: Tổng kết Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020.

Thứ hai - 14/12/2020 13:56
Ngày 9/12 UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
An Lão: Tổng kết Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020.
 Qua đó, trong giai đoạn 2016-2020, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nỗ lực cố gắng vươn lên của người nghèo việc thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện An Lão đã thực sự phát huy hiệu quả. Từ năm 2016 đến nay UBND huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, dự án giảm nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo ổn định, phát triển sản xuất. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm bình quân giảm 7,13%; Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào DTTS đã tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hộ cơ bản theo phương pháp tiếp cận đa chiều như: Y tế, giáo dục, nhà ở, thông tin...tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt 100%; 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội ở các xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn được tập trung đầu tư đồng bộ theo tiêu chí nông thôn mới. Giai đoạn 2016-2020 từ Chương trình 30a, Chương trình 135  đã hỗ trợ hơn 251.606 triệu đồng đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiếu số; hỗ trợ hơn 49.837 triệu đồng phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; đặc biệt công tác xuất khẩu lao động có nhiều khởi sắc, triển vọng hơn giai đoạn trước... Nhìn chung qua thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cơ bản thực hiện đảm bảo theo lộ trình, Chương trình đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của các tầng lớp nhân dân.
Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá