An Lão bế giảng lớp tiếng dân tộc H’rê khóa 3

Thứ hai - 19/08/2024 16:51
Sáng ngày 17/8/2024, tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện An Lão, Ban Dân tộc tỉnh và Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng H’rê (khóa 3) năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức huyện An Lão.
Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 19 tháng 12 năm 2023 đến ngày 26 tháng 5 năm 2024, trong thời gian 6 tháng, với 450 tiết học theo chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng H’rê dùng cho cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng dân tộc, miền núi.
k

Trong thời gian học, các học viên được nghiên cứu, học tập những kiến thức cơ bản như: Hiểu được ngôn ngữ, chữ viết H’rê và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được tiếng H’rê để giao tiếp với người H’rê. Kết thúc khóa học có 73 học viên học cấp chứng chỉ, trong đó có 17 học viên xếp loại giỏi, đạt 23,3%; 51 học viên xếp loại khá, đạt 69,9% và 5 học viên xếp loại trung bình, đạt 6,8%.
Thông qua lớp học giúp cho cán bộ, công chức, viên chức huyện An Lão công tác, làm việc với đồng bào dâ tộc thiểu số thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của NHà nước. Qua đó bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của người H’rê, góp phần phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh