Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm các khu cách ly y tế tập trung huyện An Lão

Thứ hai - 06/09/2021 07:11
Sáng ngày 02/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly y tế tập trung Trường Phổ thông dân tộc bán trú An Lão. Cùng đi có đại điện lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND  huyện An Lão.
Theo báo cáo của Ban chỉ huy quân sự huyện, hiện có 14 công dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú An Lão. Khu cách ly y tế tập trung đều đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và làm tốt công tác theo dõi sức khỏe của công dân cách ly y tế; xử lý chất thải của khu cách ly theo đúng quy định. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ nhân viên y tế tại các khu cách ly được quan tâm, chăm lo, đảm bảo an toàn và tạo mọi điều kiện để thực hiện nhiệm vụ.
Tại nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại đây; ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện làm việc, sinh hoạt của các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; đồng thời, động viên cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ nhân viên y tế tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
h

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly y tế tập trung  của huyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo UBND huyện An Lão tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Không để xảy ra các trường hợp tổ chức gặp mặt, liên hoan, tập trung đông người trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Đồng chí cũng lưu ý, lãnh đạo huyện An Lão cần tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội để người dân tự giác, yên tâm, tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn; đảm bảo cho người dân được tiếp cận dịch vụ y tế từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ.

Tác giả bài viết: AT