UBND huyện chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Thứ tư - 01/09/2021 13:53
Thực hiện Công điện số 1108/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9”, hiện nay trong nước và trên địa bàn tỉnh dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát và diễn biến khó lường, trong khi đó thời gian nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh như trong đợt lây nhiễm, bùng phát dịp nghỉ lễ 30/4. Để tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, ngày 01/9/2021 Chủ tịch UBND huyện Trương Tứ ký ban hành văn bản số 1176/UBND về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9, theo đó yêu cầu:
Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tuyên truyền cho Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm, triệt để chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 30/07/2021 của UBND tỉnh Bình Định Về việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân không di chuyển, đi ra đường, đi ra ngoài địa bàn huyện khi không cần thiết, tuyệt đối không tập trung đông người trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.Tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K.

Tổ kiểm tra phòng chống dịch của huyện, của xã và Tổ kiểm tra lưu động của Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch các tuyến đường, các cụm dân cư và nơi công cộng... Xử lý các nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là tụ tập đông người, uống rượu bia tại gia đình, khu dân cư, không đeo khẩu trang tại nơi công cộng...

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có lực lượng tham gia chống dịch tổ chức trực 24/24; Sở chỉ huy phòng chống dịch huyện, các xã, thị trấn phân công thành viên trực  để kịp thời phát hiện, chỉ đạo, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cấp ủy và chính quyền các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: TH