An Lão, Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 09/09/2021 07:18
Ngày 8-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 2287/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Lão.
Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện do đồng chí Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện làm Chỉ huy trưởng. Đồng chí  Đỗ Tùng Lâm- Phó Chủ tịch UBND huyện, Đinh Văn Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện là Phó chỉ huy trưởng; Đồng chí Dương Văn Tiếp – Giám đốc TTYT huyện Phó chỉ huy trưởng thường trực. Và 10 thành viên.
Trung tâm Chỉ huy có nhiệm vụ: Tiếp nhận, tổng hợp các văn bản chỉ đạo của TW, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các Ban ngành của Tỉnh, của Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Tiếp nhận và chỉ đạo xử lý các thông tin khẩn cấp về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; Tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhân dân, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Kiểm tra, đôn đốc UBND các xã, thị trấn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm chỉ huy cấp xã trong việc triển khai thực hiện các biện pháp, yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh; đề xuất cấp có thẩm quyền kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Trung tâm Chỉ huy hoạt động theo mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng trong những trường hợp cấp bách để đáp ứng với tình hình diễn biến của dịch bệnh (vùng phong tỏa, vùng cách ly, vùng giãn cách xã hội,…); làm việc theo nguyên tắc thời chiến, thực hiện chế độ chỉ đạo trực tiếp, mệnh lệnh tại chỗ; chịu trách nhiệm trước Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện trong việc tham mưu đề xuất, chỉ đạo triển khai các giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, không để dịch phát sinh, lây lan trên địa bàn huyện; quyết định xử lý ngay tất cả các vấn đề có liên quan theo thẩm quyền giao.
Hoạt động của Trung tâm: Trung tâm Chỉ huy đặt tại trụ sở UBND huyện (Địa chỉ: Thôn 2, Thị trấn An Lão, huyện An Lão). Chỉ huy làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin khẩn cấp, chỉ đạo xử lý các nội dung theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.Giao Chỉ huy trưởng ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Trung tâm Chỉ huy. Giao Phòng y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất Chỉ huy trưởng thành lập Tổ giúp việc của Trung tâm chỉ huy.

Tác giả bài viết: Phong