UBND huyện An Lão: Chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” trong tháng 8/2021

Thứ sáu - 27/08/2021 07:24
Trong tháng 8/2021, UBND huyện An Lão đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 14/CTUBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt các ngành và địa phương tập trung công tác phòng chống dịch và cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Đến nay, An Lão là địa phương duy nhất trên tđịa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh nào bị nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Khẩn trương thu hoạch sản xuất vụ Hè thu, triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh covid-19; Đánh giá tình hình thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng trên đàn gia súc; Tập trung chỉ đạo công tác quản lý bảo vệ rừng, triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng. Xây dựng Phương án PCTT&TKCN, củng cố lực lượng PCTT cấp xã; Đôn đốc chỉ đạo triển khai kế hoạch mở rộng không gian đô thị. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư và tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công năm 2021; Chỉ đạo công tác lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2022; Chỉ đạo ngành giáo dục xây dựng phương án và kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2021 – 2022 trong điều kiện phòng, chống dịch. Tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021.Tập trung chỉ đạo chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ của CB,CC,VC trên địa bàn huyện... ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc