An Lão: Đại biểu Quốc hội Đặng Hoài Tân tiếp xúc cử tri xã An Tân

Thứ năm - 25/06/2020 10:50
Ngày 24/06 tại Hội trường UBND xã An Tân, huyện An Lão, ông Đặng Hoài Tân - Đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri xã An Tân sau kỳ hợp thứ 9- khóa XIV
An Lão: Đại biểu Quốc hội Đặng Hoài Tân tiếp xúc cử tri xã An Tân
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Đặng Hoài Tân đã báo cáo tóm tắt kết quả chương trình kỳ hợp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định tại kỳ họp lần này. Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã An Tân đều rất đồng tình đến các vấn đề lớn được Quốc hội thảo luận và thông qua tại kỳ họp vừa qua. Đồng thời cử tri cũng kiến nghị đến đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: Dự án hồ chứ nước Đồng Mít trên địa bàn huyện là một trong những dự án lớn của TW, vì vậy sau khi hoàn thành thì TW phải có những chính sách phù hợp để người dân An Lão phải được hưởng lợi nhiều từ dự án này; cũng liên quan đến hồ Đồng Mít người dân yêu cầu việc khai thác đá tại mỏ đá MĐ 7 phải đảm bảo an toàn cho những hộ dân sống xung quanh, vì hiện nay việc nổ mìn khai thác đá làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân; cần đầu tư, mở rộng hệ thống cầu trên tuyến đường ĐT629; Nhà nước cần có chính sách giải quyết hợp tình, hợp lý về chế độ chính sách đối với đối tượng tù chính trị bị thất lạc giấy tờ cũng như hỗ trợ phụ cấp cho các chi Hội người cao tuổi thôn...
b8

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đồng chí Lê Văn Thanh- phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời một số vấn đề liên quan; Đại biểu Quốc hội Đặng Hoài Tân đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị cử tri một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình lên Quốc hội để các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hữu Bá