An Lão: Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Thứ ba - 06/07/2021 07:35
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 3/07 Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.
ba1

Theo đó, Huyện ủy An Lão đề nghị các cơ quan đơn liên quan không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải lấy việc “bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân” là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, Chỉ thị của UBND tỉnh, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan. Kể từ 9 giờ 00 phút ngày 3/07 cho đến khi có thông báo mới: huyện An Lão tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe chở hàng hóa… từ An Lão đị các địa phương có dịch và ngược lại, trừ các trường hợp nhiệm vụ công vụ; Nghiêm cấm người dân An Lão đến phường Bồng Sơn- thị xã Hoài nhơn và ngược lại, nếu có việc cấp thiết khi về phải khai báo y tế đầy đủ và chấp hành nghiêm việc cách ly theo quy định; nghiêm cấm người dân từ thị xã Hoài Nhơn vào An Lão, trường hợp vào huyện phải được sự cho phép của BCĐ phòng chống dịch huyện, phải khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Sars-CoV2 trong vòng 03 ngày kể từ ngày đến/về huyện… chỉ đạo UBND các xã thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập các tổ/đội covid cộng đồng để đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo phương châm 4 tại chỗ vừa đảm bảo các hoạt động lao động sản xuất và ổn định đời sống Nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngăn chặn xử lý các thông tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh; đồng thời đề cao trách nhiệm người đứng đấu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, phòng, chống dịch đề ra theo phương chấm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, cử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.
ba

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư huyện ủy đề nghị: trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid 19 các đồng chí UV. BTV Huyện ủy phụ trách địa bàn phải tăng cường đi cơ sở để nắm bắt thông tin, chỉ đạo kịp thời; các chi bộ, đảng viên phải gương mẫu trong phòng chống dịch và tích cực tuyên truyền vận động người dân hạn chế qua lại giữa các vùng dịch nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm; chỉ đạo tổ phản ứng nhanh phải nắm chắt tình hình, rà soát khai báo y tế những người dân trở về địa phương và lực lượng công an xã, thị trấn phải nắm rõ tình hình di biến động dân cư. Đồng thời các địa phương phải chủ động nguồn nhân lực, các quyết định, biện pháp phòng chống dịch phù hợp để giám sát tình hình dịch bệnh như: chủ động lương thực, thực phẩm, chủ động trong vấn đề cách ly, xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng kịch bản ứng phó dịch bệnh để tránh bị động nếu có dịch bệnh xảy ra ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hữu Bá