Thứ hai - 21/06/2021 07:15
Sáng ngày 17/6/2021, Huyện ủy An Lão tổ chức Hội nghị trực tuyến trực báo công tác Đảng quý II/2021 đối với Đảng ủy các xã, thị trấn. Tham dự trực báo có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các đ/c lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các đ/c HUV phụ trách địa bàn và 10/10 đảng ủy xã, thị trấn.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, đảng ủy các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn Nhân dân sản xuất, thu hoạch vụ Đông Xuân năm 2020-2021 và sản xuất vụ Hè-Thu năm 2021 đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hoàn thành tốt theo quy định. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được quan tâm. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được chú trọng triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.
Thời gian đến, đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đảng ủy các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác triển khai sản xuất vụ Hè Thu đạt kế hoạch đã đề ra. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân chuyển đổi cơ cấu mùa vụ để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng; chủ động triển khai thực hiện tốt các phương án phòng chống hạn đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò. Chú trọng công tác tiêu độc khử trùng và xử lý động vật chết do dịch bệnh để tránh lây lan, thực hiện kiểm soát chặt chẽ khâu giết mổ và vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc để đảm bảo phòng chống tốt các loại dịch bệnh trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; chỉ đạo tăng cường phối hợp tuần tra truy quét về phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt chú trọng triển khai các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”. Tiếp tục chỉ đạo nghiêm túc thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thường xuyên nắm bắt tình hình, chủ động các phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh. Chỉ đạo chuẩn bị tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn huyện. Chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các chương trình hành động của đảng bộ xã, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện 04 Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 để triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý giáo dục và rèn luyện đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 36-CT/HU ngày 18/5/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; tăng cường đoàn kết thống nhất trong nội bộ; tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra.

Tác giả bài viết: TT