An Lão: Huyện ủy sơ kết 9 tháng đầu năm 2020.

Thứ hai - 05/10/2020 15:35
Ngày 1/10 Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác  9 tháng đầu năm 2020. Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2020 tổng giá trị sản xuất nền kinh tế của huyện ước đạt 1.041 tỷ đồng, đạt 76,61% kế hoạch tăng 6,94 so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất ngành nông - lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 559 tỷ đồng; ngành công nghiệp- xây dựng ước đạt 220,8 tỷ đồng; giá trị ngành dịch vụ ước đạt 261,7 tỷ đồng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và tầng lớp Nhân dân được tăng cường; đã chỉ đạo hoàn thành đại hội cấp cơ sở và Đại hội đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị. Công tác tổ chức cán bộ và phát triển đảng viên mới được chú trọng; trong 9 tháng Huyện ủy đã cho ý kiến luân chuyển từ xã về 01 đồng chí, bổ nhiệm mới 06 đồng chí, bổ nhiệm lại 07 đồng chí, kết nạp 36 quần chúng ưu tú vào đảng, nâng tổ số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 2.473 đồng chí. Bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát Đảng được tăng cường. Đã chỉ đạo xây dựng Quy chế làm việc, Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa (2020-2025); đồng thời chỉ đạo tiến hành kiểm tra đảng viên chấp hành đối với 552 đảng viên, kết quả 552 đồng chí chấp hành tốt.
Nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, huyện An Lão tập trung chỉ đạo và hướng dẫn Nhân dân  triển khai sản xuất vụ Đông Xuân đạt kết quả gắn với công tác phòng chống thiên tai. Tiếp tục thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. Tập trung chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị Ban Chỉ đạo NTM tỉnh công nhận 02 xã An Hào và An Tân đạt chuẩn nông mới. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, trong đó chú trọng nâng cao về chất lượng; kiện toàn đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cơ quan, ban ngành, đòan thể và Đảng ủy các xã, thị trấn sau Đại hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở đảng và đảng viên chấp hành Cương lĩnh chính trị, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. đồng thời tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước.

Tác giả bài viết: Hữu Bá