Đưa Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện An Lão vào cuộc sống

Thứ sáu - 13/11/2020 10:56
Xác định việc tập trung tuyên truyền, đưa nghị quyết của Đại hội XIX Đảng bộ huyện vào cuộc sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ngay sau khi Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp, Huyện uỷ An Lão đã thực hiện nhiều cách làm mới, quyết liệt, sáng tạo để đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện An Lão vào cuộc sống
Khẩn trương tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết
Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện An Lão xác định: Đến 2025 phấn đấu cơ bản có 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt Đô thị loại V miền núi; tiếp tục phát triển kinh tế với cơ cấu hợp lý, gắn với bảo vệ môi trường; từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng. Để thực hiện mục tiêu chung, Nghị quyết Đại hội đề ra 15 nhóm chỉ tiêu cụ thể, xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm (Phát triển kinh tế nhanh bền vững; Tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị xã hội; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh); đưa ra 15 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để tổ chức thực hiện.
Trong các nhóm chỉ tiêu cụ thể lần này so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 có nhiều chỉ tiêu mới như: chỉ tiêu về diện tích đất đô thị hóa,  chỉ tiêu về kêu gọi đầu tư và đưa vào hoạt động các cụm, khu công nghiệp theo quy hoạch. Chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước duy trì và tăng bình quân hàng năm 10,25%; Giải quyết việc làm mới 300 người/năm; Chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm từ 6 - 7% được đánh giá đề ra ở mức cao, thể hiện quyết tâm rất lớn của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng đến việc phát triển An Lão văn minh, giàu đẹp, hiện đại, bản sắc.
Được biết, ngay sau Đại hội, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu ban hành thông báo kết quả Đại hội gửi đến các tổ chức cơ sở Đảng; đồng thời, triển khai tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong toàn huyện. Đến thời điểm hiện nay, có 53/53 đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết tới hơn 2.500 cán bộ, đảng viên. MTTQ và các đoàn thể chính trị cũng đã tổ chức tuyên truyền nghị quyết đến hội viên, đoàn viên, Nhân dân thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, chi đoàn.....
Cụ thể hóa bằng các chương trình công tác
Để cụ thể Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ huyện tiếp tục xây dựng 04 chương trình công tác toàn khóa.
Ngay tại phiên làm việc chính thức, Đại hội đã thảo luận, thông qua xác định tên gọi, phân công đơn vị tham mưu xây dựng, nêu rõ tiến độ hoàn thành nội dung 04 chương trình. Để đảm bảo tiến độ thực hiện, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành quyết định thành lập các ban chỉ đạo 04 chương trình đều do Thường trực Huyện ủy làm Trưởng ban Chỉ đạo.
Được biết, Phòng Nông nghiệp huyện là cơ quan Thường trực Chương trình “Đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025”, Phòng Nông nghiệp đã phân công cán bộ phụ trách; bám sát nghị quyết đại hội; nghiên cứu đánh giá toàn diện thực tiễn và các chỉ tiêu kinh tế của huyện; cập nhật chủ trương, số liệu của huyện, chủ động tham mưu xây dựng chương trình hành động.
Trong tháng 10/2020, phòng Nông nghiệp huyện chủ động tham mưu để hoàn thiện hồ sơ đề nghị Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận xã An Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đây sẽ là động lực rất lớn để huyện triển khai các mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao đến năm 2025 và thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế.
Ban Tổ chức Huyện ủy được giao chủ trì tham mưu Chương trình “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên giai đoạn 2020 - 2025”. Chương trình này thực hiện khâu đột phá thứ nhất về công tác cán bộ, là một trong những chương trình có tiến độ hoàn thành sớm. Do đó, Ban Tổ chức Huyện ủy đã triển khai thực hiện, đã hoàn thành đảm bảo nội dung và tiến độ.
Ngoài ra, chương trình hành động “Hoàn thiện và phát triển không gian đô thị giai đoạn 2020 - 2025” và “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện” cũng đã góp phần cụ thể hóa nghị quyết Đảng bộ huyện vào thực tiễn.
Bằng sự chủ động, việc làm cụ thể ở ngay đầu nhiệm kỳ, cùng với sự đồng thuận của hệ thống chính trị, Đảng bộ và Nhân dân huyện An Lão sẽ tiếp tục nỗ lực vượt quá khó khăn bởi dịch bệnh covid – 19 và từng bước hoàn thành  các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả bài viết: DD