An Lão: Sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2020

Thứ hai - 20/07/2020 15:04
Ngày 17-7, Ban Dân vận Huyện ủy An Lão tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Phó Bí thư Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Xuân, Phó B.T Huyện ủy An Lão Trương Tứ tham dự.
An Lão: Sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2020
 Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác Dân vận trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác Dân vận của cơ quan nhà nước đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục tục hành chính .Bộ phận Tiếp nhận và hoàn trả kết quả một cửa của huyện đã tiếp nhận vả giải quyết kịp thời 1.418 hồ sơ, trong đó 1.376 đúng hạn, chiếm tỷ lệ 97,03%; hoàn thành việc chi hỗ trợ nhóm đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với 19.594 người, số tiền 16,3 tỷ đồng.
Lực lượng vũ trang huyện luôn duy trì công tác tuần tra kiểm soát, đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức pháp luật, vận động người dân thực hiện tốt phong trào thi đua “ Dân vận khéo” , góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.Bên cạnh đó, công tác Dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, các ban, ngành đoàn thể.Đặc biệt đã làm tốt công tác vận động, tuyên truyền bà con xã An Dũng di dời về khu tái định cư mới trong dự án Hồ chứa nước Hồ chứa nước Đồng Mít, qua đó tăng cường công tác nắm bắt tình hình, động viên người dân thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, hăng hái lao động sản xuất.
Công tác dân vận của Mặt trận, đoàn thể cũng được triển khai thực hiện như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dân  vận khéo gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua, cuộc vận động của MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, thực hiên phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không có ai bỏ lại phía sau”; Hội Nông dân tổ chức 5 buổi đối thoại trực tiếp tại xã An Hưng về công tác quản lý bảo vệ rừng; Hội phụ nữ triển khai thực hiện mô hình “Hạn chế sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường”; Đoàn thanh niên tổ chức 30 hoạt động ra quân giúp đỡ cộng đồng…
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy An Lão tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; nhất là thực hiện tốt “Năm dân vận khéo “ 2020; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và tuyên truyền, vận động nhân dân xã An Dũng yên tâm về nơi ở mới tại khu tái định cư theo Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít…../.

Tác giả bài viết: Thy Phương