An Lão, triển khai kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên lần thứ tư

Thứ năm - 22/04/2021 07:56
Ban Tổ chức Huyện ủy vừa ban hành hướng dẫn thực hiện kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên lần thứ tư. Theo đó, danh sq1ch gửi về Ban Tổ chức Huyện ủy chậm nhất đến ngày 22/4/2021. Từ ngày 16.5.2021 trở đi, thẻ đảng viên chưa được kiểm tra kỹ thuật và đóng dấu kiểm tra thì không có giá trị sử dụng, theo hướng dẫn:
Đối với chi, đảng bộ  bộ cơ sở: Quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của việc kiểm tra, thu và kiểm tra thẻ của đảng viên, lập biểu báo cáo tình hình sử dụng và bảo quản thẻ và lập danh sách đề nghị đóng dấu kiểm tra; lập danh sách đề nghị đổi lại thẻ bị hỏng, bị mất và danh sách đảng viên chính thức chưa được đổi phát thẻ.
Đối với đảng bộ cơ sở, ngoài thực hiện các nội dung trên còn thực hiện  thẩm định kỹ thuật các danh sách đề nghị của chi bộ trực thuộc và lập báo cáo tổng hợp, danh sách kèm theo thẻ đảng viên và ảnh của đảng viên.
Đảng viên dự bị được công nhận đảng viên chính thức từ sau thời điểm chi bộ lập danh sách đề nghị đóng dấu kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên (ngày 1.4.2021) trở đi, sau khi cấp ủy có thẩm quyền ra quyết định phát thẻ đảng viên, cơ quan tổ chức của cấp ủy đóng dấu kiểm tra kỹ thuật vào ô số 4 trên thẻ đảng viên trước khi trao cho đảng viên.
Việc thực hiện kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên lần thứ tư nhằm kiểm tra tính pháp lý để xác nhận giá trị sử dụng của thẻ đảng viên và việc bảo quản, sử dụng thẻ của đảng viên; thực hiện đối khớp để phát hiện, xử lý số lượng đảng viên chênh lệch (nếu có); phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về bảo quản, sử dụng thẻ đảng viên. Việc kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên phải bảo đảm chặt chẽ, chính xác từ chi bộ.

Tác giả bài viết: AT