Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Thứ tư - 05/05/2021 13:50
Vấn đề an toàn thực phẩm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đời sống xã hội, sức khỏe con người. Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” trên địa bàn huyện An Lão đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới của Ban Bí thư, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và các xã, thị trấn tổ chức triển khai, tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân với nhiều nội dung và hình thức tổ chức đa dạng, linh hoạt, nhằm quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm. Hàng năm, nhân tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm, huyện đã mở 12 đợt cao điểm về truyền thông, trên 20 buổi tuyên truyền, giáo dục và vận động mọi người tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt ở các quán ăn, bếp ăn tập thể trong cơ quan, đơn vị, trường học và tổ chức 10 đợt tập huấn về an toàn thực phẩm cho các chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm, chủ quán ăn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Mục tiêu bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tăng cường tổ chức nhiều đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Hướng đến mục tiêu công tác an toàn thực phẩm được quản lý một cách chủ động, có hiệu quả, 90% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt yêu cầu vệ snh an toàn thực phẩm, 85% cơ sở sản xuất kinh doanh được cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn, tỷ lệ ngộ độc thực phẩm hàng năm rất thấp, tỷ lệ cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt trên 90%. Bên cạnh, huyện luôn chú trọng hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức học tập, đẩy mạnh tổ chức kết nối, giao thương giữa người sản xuất với các daonh nghiệp phân phối bán lẻ, cơ sở tiêu thụ sản phẩm, quản bá, giới thiệu sản phẩm an toàn, sản phẩm chủ lực và lợi thế của địa phương.
  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền vận động vẫn chưa được thực sự chú trọng; một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, hộ gia đình chưa thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm…; công tác phối hợp liên ngành thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, sản xuất về an toàn thực phẩm còn hạn chế; việc xử lý các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm chưa kiên quyết….Để tiếp tục nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, trong thời gian tới, huyện sẽ xây dựng các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; quan tâm đầu tư và nhân rộng các mô hình sản xuất VietGap, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện…./.

 

Tác giả bài viết: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây