Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021.

Thứ tư - 31/03/2021 07:20
Sáng ngày 30/3, Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thọ - UVBTV- CN UBKT Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn; các đồng chí trong các Ban xây dựng Đảng của tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XIX); đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
Trong quý I, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021 đảm bảo theo kế hoạch; Triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Tổ chức triển khai, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân được tăng cường. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, từ đầu năm đến nay đã xét kết nạp 9 quần chúng ưu tú vào Đảng, xét chuyển chính thức 26 đồng chí. Công tác tổ chức cán bộ được chú trọng: luân chuyển 04 đ/c; bổ nhiệm mới 01 đ/c; bổ nhiệm lại 02 đ/c; điều động 02 đ/c;    cử đi học thạc sĩ 01 đồng chí; lập danh sách 09 đồng chí học Trung cấp Lý luận chính trị- hành chính gửi Trường Chính trị tỉnh. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường. Chỉ đạo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2020; xây dựng ban hành và tổ chức triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 theo đúng kế hoạch.  Công tác dân vận được quan tâm, chỉ đạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và QCDC ở cơ sở năm 2020, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021; đồng thời hướng dẫn các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy xây dựng, nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” cấp cơ sở và đăng ký công nhận mô hình cấp huyện năm 2021.
Đối với hoạt động chính quyền: Các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm việc trực bảo vệ trong dịp lễ, Tết theo quy định; đồng thời thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tập trung sản xuất vụ Đông Xuân đúng kế hoạch; tích cực phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tích cực triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 36-CT/HU của Huyện ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai công tác cải cách hành chính và công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021. Ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2021 trên địa bàn huyện. Ban hành kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 trên địa bàn huyện. Công tác tiếp dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo Quy chế.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nam - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và 04 chương trình hành động của Huyện ủy. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch lúa, hoa màu vụ Đông - Xuân, chuẩn bị các điều kiện để triển khai sản xuất vụ Hè – Thu. Tiếp tục hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chương trình bê tông hóa giao thông nông thôn. Thực hiện các giải pháp ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép trên địa bàn; điều tra, xác minh truy tìm đối tượng vi phạm và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc xác nhận cho khai thác và vận chuyển gỗ rừng trồng đảm bảo đúng theo quy định.

Tác giả bài viết: Thúy Nhi