An Lão: Đăng ký 12 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng trên sàn thương mại điện tử

Thứ ba - 08/03/2022 14:05
Thực hiện Công văn số 272/SCT-QLTM ngày 02/03/2022 của Sở Công thương tỉnh Bình Định “về việc hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh trên các sàn thương mại điện tử”.
Qua rà soát, thống kê, huyện An Lão đã đăng ký 12 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng ở địa phương được quy hoạch, định hướng phát triển, có sản lượng ổn định, vùng sản xuất có diện tích lớn, đảm bảo mùa vụ thu hoạch, bao gồm: sản phẩm Cam Xoàn, Cam Sành An Lão (tại Thôn 1, xã An Toàn); Bưởi da xanh An Lão (thôn Vạn Khánh, xã An Hòa); 05 sản phẩm của Hợp tác xã Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn (tại thôn 1, xã An Toàn) gồm có: Dứa An Toàn; Trà thảo mộc Chè Dây Dạ Cẩm; Trà thảo mộc Tiểu Đường Lục Vị; Cao thảo mộc Thắng Xịn; Cao thảo mộc Kiện Vị.
Ngoài ra, còn có sản phẩm: Thịt Bò An Lão, Thịt Heo đen An Lão của Doanh nghiệp tư nhân Vi Viên (Thôn 2, thị trấn An Lão); Đồ gỗ mỹ nghệ Minh Thọ của Cơ sở Lê Minh Thọ (thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa); Sản phẩm Đan lát của người BaNa (Thôn 2, xã An Nghĩa); Sản phẩm Đan lát của người Hre (Thôn 5, xã An Vinh)
Qua đó, để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của huyện. Đồng thời hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sảm phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử; thúc đẩy tiêu thụ nhanh nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc