An Lão: Cơ bản đã thu hoạch xong diện tích cây trồng vụ Hè Thu, năng suất tăng cao hơn so với cùng kỳ

Thứ hai - 19/09/2022 07:11
Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Lão, tính đến ngày 16.9.2022, các địa phương trong huyện đã cơ bản thu hoạch xong các loại cây trồng sản xuất trong vụ Hè Thu năm 2022. Trong đó thu hoạch hơn 900ha lúa, năng suất bình quân đạt 62,7 tạ/ha, vượt 0,2 tạ/ha so với kế hoạch và tăng 2,3 tạ/ha so với cùng kỳ; cây lạc đã thu hoạch 62,75ha, năng suất 17,1 tạ/ha; cây ngô thu hoạch 95,25ha, năng suất 46 tạ/ha. Ngoài ra, bà con nông dân trong huyện còn thu hoạch 13ha mè, năng suất 7,8 tạ/ha; rau màu các loại đã thu hoạch, năng suất 140 tạ/ha. Do nắng hạn kéo dài, một số diện tích cây trồng bị hạn chế nước tưới vào cuối vụ nên năng suất bằng hoặc giảm hơn so với vụ Hè Thu năm 2021.
Hiện nay, huyện An Lão đang chỉ đạo các địa phương tập trung sản xuất các loại cây trồng cạn vụ Mùa năm 2022; Tiếp tục thực hiện kế hoạch đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; Triển khai chính sách cho vay hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trồng trọt, khai thác và nuôi trồng thủy sản theo chính sách hỗ trợ cho vay của tỉnh. Đặc biệt là triển khai thực hiện các giải pháp cải tạo gần 59ha đất trồng lúa nước tại khu tái định cư xã An Dũng sớm đưa vào sản xuất trong vụ Đông Xuân tới ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc