Đồng chí Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đi kiểm tra tình hình sạt lở đất do mưa lũ trên địa bàn huyện An Lão

Thứ tư - 12/10/2022 16:42
Sáng ngày 11/10/2022, đồng chí Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, đã đi kiểm tra tình hình sạt lở đất tại huyện An Lão từ tuyến đường xã An Hòa đi xã An Quang, An Nghĩa và An Toàn. Cùng đi có đồng chí Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện An Lão.
k
 Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm ngày 9 và sáng ngày 10/10 khu vực huyện An Lão có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kéo dài trên diện rộng với lượng mưa từ 70-100mm, có nơi trên 150mm, làm ngập tuyến đường ĐT 629 đoạn qua thôn Trà Cong, các cầu tràn xã An Hòa, xã An Quang và An Nghĩa, sạt lở đất đá một số điểm trên các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đồng chí Trần Văn Phúc đã đi kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở km 12+500 suối Tình Cảm, xã An Quang đã bị nước chảy từ đầu mái ta luy dương làm sạt lở mái ta luy âm dài hơn 20m và hở hàm ếch ăn sâu vào tâm mặt đường gần 2m có nguy cơ gãy đứt mặt đường làm cho việc đi lại của người dân gặp nguy hiểm.
k1
Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Trần Văn Phúc, Phó Ban Thường trực ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu huyện An Lão khẩn trương huy động lực lượng, công an, quân sự trực tại chỗ 24/24, giăng dây, cắm biến báo hướng dẫn người dân qua lại khu vực nguy hiểm này, đặc biệt không cho xe ô tô qua, huy động máy móc, san ủi, giải phóng khối lượng đất đá bị sạt lở, đảm bảo khai thông tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh có phương án giải quyết kịp thời; đồng thời huy động các lực lượng, các ban ngành đoàn thể giúp đỡ động viên các gia đình bị thiệt hại, đảm bảo ổn định đời sống, sinh hoạt của nhân dân, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân chủ động trong công tác phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh