An Lão: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2022

Thứ tư - 28/09/2022 08:56
Huyện An Lão vừa triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2022.
Theo đó, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và các trường học phát động phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, phục hồi môi trường tại các khu dân cư và vùng lân cận các ao, hồ, sông, suối….Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường như, thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải phát sinh theo đúng quy định, các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân; Các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa và nilon”. Khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.
Kiểm soát, giám sát chặm chẽ khu vực tập trung nhiều nguồn thải tại các cụm công nghiệp, chợ, lưu vực sông, điểm nóng về ô nhiễm môi trường; Không sử dụng nước uống đóng chai bằng nhựa tại các cuộc họp, nơi làm việc của cơ quan, đơn vị, tiến tới lộ trình không sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong hoạt động và mua sắm văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị. Tổ chức phát động hưởng ứng bằng hình thức treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề bảo vệ môi trường tại nơi công cộng, các trục đường chính, trụ sở cơ quan; Tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, Phát động và duy trì phong trào bảo vệ môi trường như: Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, Ngày không sử dụng túi ni lon. Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc