Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai

Thứ tư - 21/09/2022 07:15
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo, tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhà nước về đất đai, ngăn chặn tình trạng lấn, chiếm đất đai.
Theo đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, giao trách nhiệm cho UBND cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hành vi lấn, chiếm đất đai. Trường hợp vượt thầm quyền, UBND cấp xã phải báo cáo UBND cấp huyện kịp thời gian để tổ chức xử lý đúng quy định, không để kéo dài và làm mất ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.
Các công ty lâm nghiệp có trách nhiệm quản lý chặt chẽ và sử dụng có hiệu quả đất lâm nghiệp được giao, không để xảy ra lấn, chiếm đất đai. Trường hợp phát hiện có xảy ra, phải kịp thời báo cáo UBND cấp huyện, cấp xã (nơi có đất) để kịp thời ngăn chặn, xử lý.
Các Ban Quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm quản lý chặt chẽ đất lâm nghiệp đã tiếp nhận, báo cáo đề xuất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải pháp quản lý chặt chẽ rừng và đất rừng được giao.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc