Cho phép sử dụng địa danh “An Toàn, An Lão” trong đăng ký nhãn hiệu Chè dây

Thứ sáu - 14/10/2022 07:53
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản cho phép Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Toàn sử dụng địa danh “An Toàn, An Lão” trong đăng ký nhãn hiệu tập thể “Chè dây An Toàn, An Lão”.
Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Toàn có trách nhiệm phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, được sự tài trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu, huyện An Lão đã phối hợp tổ chức 3 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật ươm giống, trồng thâm canh và khoanh nuôi cây chè dây dưới tán rừng cho 90 hộ dân của 3 thôn trên địa bàn xã An Toàn tham gia Dự án.
Qua đó, xã An Toàn đã thành lập 3 tổ liên kết bảo vệ chè dây mọc tự nhiên; trồng mới 2.000 m2 chè dây tại rẫy; khoanh nuôi dưới tán rừng 5.000 m2 chè dây.
Được biết, Dự án chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa chè dây xã An Toàn có tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2020 đến năm 2023. Mục tiêu của dự án là nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số về bảo tồn, khai thác hợp lý nguồn dược liệu bản địa gắn với chuyển giao kỹ thuật trồng, thu hái, bảo tồn; xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập kinh tế hộ, góp phần giảm nghèo bền vững./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc