Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư cấp 7.000 con gà 1 ngày tuổi cho xã An Hòa

Thứ ba - 22/09/2020 08:46
Sáng ngày 20/9, Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (huyện Tuy Phước) phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện An Lão cấp không thu tiền 7.000 con gà giống 1 ngày tuổi cho 14 hộ ở xã An Hòa, mỗi hộ được cấp 500 con nuôi gà thịt nuôi thả đồi theo hướng an toàn sinh học với tổng kinh phí 77 triệu đồng.
Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư cấp 7.000 con gà 1 ngày tuổi cho xã An Hòa
Các hộ gia đình trước khi được nhận gà đã được cán bộ kỹ thuật Công ty tập huấn khoa học kỹ thuật, hướng dẫn làm chuồng trại, cách chăm sóc, phòng trừ bệnh cho gà con và phải có đủ các điều kiện về đất đai. Ngoài ra công ty còn cấp cho các hộ vacxin và sách hướng dẫn chăm sóc gà.
k

Đây là mô hình “Xây dựng chăn nuôi gà thịt thả đồi có năng suất, chất lượng và an toàn sinh học trong chăn nuôi nông hộ” được Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư và Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh triển khai thực hiện tại các huyện An Lão, Hoài Ân, Vân Canh và Vĩnh Thạnh.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh