An Lão: Nuôi mới 17.000 con gà thả đồi

Thứ sáu - 11/09/2020 09:08
Ngày 10/9, ông Phạm Minh Tâm-Phó Phòng NN&PTNT huyện An Lão cho biết, Thực hiện Dự án nuôi gà thả đồi của UBND tỉnh tại 03 huyện miền núi, huyện An Lão đã xây dựng và thực hiện các mô hình nuôi gà thả đồi tại xã An Hòa, An Tân và thị trấn An Lão với quy mô thả nuôi 7.000con gà giống do Công ty gà giống Minh Dư tài trợ 100% kinh phí mua giống gà, có 14 hộ đăng ký tham mô hình, bình quân mỗi hộ thả nuôi 500 con gà thả đồi. Người hưởng lợi tự bỏ vốn đầu tư xây dựng chuồng trại, mua thức ăn, chăm sóc gà theo quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn. Công ty gà giống Minh Dư sẽ thực hiện chuỗi liên kết bao tiêu sản phẩm cho người chăn nuôi.
Ngoài ra, huyện An Lão cũng đã chi 180 triệu đồng mua 10.000 con gà giống thả đồi hỗ trợ cho 20 hộ chăn nuôi có đủ điều kiện ở xã An Hòa, An Tân, An Hưng, An Trung, An Quang và thị trấn An Lão, từng bước phát triển mạnh đàn gà thả đồi ở nông hộ, tạo ra sản phẩm chăn nuôi liên kết tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc