Thành lập mới Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ An Toàn

Thứ ba - 25/08/2020 10:02
Xã An Toàn, huyện An Lão vừa tổ chức hội nghị thành lập mới Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ An Toàn gồm 07 thành viên, trong đó có 03 thành viên Hội đồng quản trị do ông Đinh Văn kem làm Giám đốc. Đây là HTX đầu tiên ở huyện An Lão được thành lập tại xã miền núi, vùng cao thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Nhiệm vụ của HTXNN&DV An Toàn là tham gia chuỗi liên kết giá trị cùng nông dân từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể, HTXNN&DV An Toàn trực tiếp cung ứng vật tư nông nghiệp, điều tiết dịch vụ thủy lợi, tổ chức tiêu thụ sản phẩm làm ra cho nông dân đảm bảo đạt hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, HTX còn trực tiếp tham gia tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ cây dược liệu, một sản phẩm thế mạnh phong phú và đa dạng sẵn có ở địa phương, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững.
Đây là HTXNN thứ 5 trên địa bàn huyện An Lão được thành lập theo tinh thần Quyết định số 461/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “ Phát triển 15.000 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020’’ trên địa bàn tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc