Đồng ý chủ trương cho thuê đất để khai thác cát tại sông An Lão

Thứ hai - 24/08/2020 09:11
Ngày 14/8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3351/QĐ-UBND đồng ý cho Công ty TNHH Quốc Nghề thuê 18.000m2 đất tại sông An Lão thuộc địa phận xã An Tân, huyện An Lão để khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường.
Thời hạn cho thuê đất: từ ngày 14/8/2020 đến hết ngày 28/7/2022.
Trước đó, ngày 28/7/2020 UBND tỉnh cũng đã quyết định cấp Giấy phép khai thác khoáng sản số 59/GP-UBND cho Công ty TNHH Quốc Nghề (có địa chỉ tại thôn Tân An, xã An Tân, huyện An Lão) được phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường bằng phương pháp lộ thiên tại bãi bồi sông An Lão trên diện tích 1,8ha, trữ lượng khai thác 27.900m3 cát; Công suất khai thác 9.786m3 cát địa chất/năm, với độ sâu khai thác trung bình 1,55m tính từ mặt địa hình hiện trạng ban đầu.
Việc khai thác cát của Công ty TNHH Quốc Nghề được thực hiện vào mùa khô từ ngày 01/1 đến ngày 31/8 hàng năm và hoạt động khai thác từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều, không được khai thác vào ban đêm, đồng thời đảm bảo mục đích phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng và dân sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Công ty TNHH Quốc Nghề có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các khoảng nộp phí, lệ phí, bảo vệ môi trường, an toàn lao động theo đúng quy định của pháp luật ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc