An Lão: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021

Thứ sáu - 29/10/2021 07:38
Chủ tịch UBND huyện An Lão-Trương Tứ vừa chủ trì họp trực báo thường kỳ các xã, thị trấn trong tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021. Phát biểu kết luận tại cuộc họp đ/c Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Trong tháng 10/2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19 và tình hình thời tiết diễn biến phức tạp với những đợt mưa lớn kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất nông– lâm nghiệp, các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ và tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Trước tình hình đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh các hoạt động phát triển KT-XH, vừa tập trung công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chủ tịch UBND huyện lưu ý trong tháng 11/2021 cần tập trung triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện theo hướng dẫn của ngành chuyên môn, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc; tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, truy quét rừng, tuần tra kiểm soát lâm sản, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khai thác vận chuyển lâm sản trái phép.
UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 theo đúng Kế hoạch đề ra.
Đối với UBND các xã An Vinh, An Dũng - nằm trong lộ trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020 – 2025 chủ động tổ chức đánh giá chi tiết 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới theo mẫu biểu tổng hợp, báo cáo UBND huyện.
Ban QLDA ĐTXD&PTQĐ huyện, UBND các xã, thị trấn (các chủ đầu tư) đẩy nhanh tiến thi công và giải ngân vốn các công trình năm 2021. Hoàn thành hồ sơ, thủ tục, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, giám sát chất lượng thi công; tổ chức giải ngân thanh quyết toán vốn, lập hồ sơ hoàn công và nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng theo quy định.
Về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn: Trên cơ sở đăng ký nhu cầu mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các xã, thị trấn, giao Phòng NN&PTNT huyện khẩn trương tổng hợp, đề xuất mua sắm vật tư, các phương tiện thiết bị phòng chống thiên tai đảm bảo trước mùa mưa lũ.
Đề nghị UBND các xã An Nghĩa, An Toàn, An Vinh: Rà soát phương án PCLB-TKCN của địa phương theo phương châm “04 tại chỗ”, trong đó đặc biệt chú ý phương án dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu phục đời sống và sinh hoạt của Nhân dân trong trường hợp có mưa lớn kéo dài gây ra sạt lở, ách tắc giao thông trong nhiều ngày liên tục.
Về công tác chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi: Đề nghị Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường thống kê, tổng hợp báo cáo danh sách học sinh trong độ tuổi. Riêng đối với trẻ em trong độ tuổi từ 12 – 17 tuổi mà không đi học tại các trường, UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm rà soát, thống kê, lập danh sách, báo cáo UBND huyện. Nếu địa phương nào bỏ sót, bỏ lọt đối tượng thì lãnh đạo địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.../.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc