An Lão: 253 hộ với 919 nhân khẩu có đất lúa không sản xuất trong vụ Hè Thu do hạn hán được nhận hỗ trợ gạo

Thứ bảy - 06/11/2021 16:05
Huyện An Lão vừa tiếp nhận và phân bổ 13.785 kg gạo cho UBND các xã An Trung, An Hưng, An Nghĩa từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân có đất lúa không sản xuất vụ Hè Thu năm 2021 do hạn hán, bình quân mỗi nhân khẩu được nhận hỗ trợ 15kg gạo.
Trong vụ Hè Thu năm 2021, nhiều đợt nắng nóng, hạn hán diễn ra khắc nghiệt, lượng nước ở các công trình thủy lợi không đủ nên nhiều diện tích đất sản xuất lúa của người dân tại huyện An Lão không sản xuất được đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của người dân, nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn về lương thực.
Theo thống kê, toàn huyện An Lão có 253 hộ và 919 nhân khẩu bị ảnh hưởng do hạn hán không sản xuất được trên ruộng lúa trong vụ Hè Thu vừa qua.
Để tạo điều kiện cho người dân sớm được nhận gạo hỗ trợ, ổn định đời sống, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện An Lão đã quyết định chi hơn 6,4 triệu đồng hỗ trợ cho Phòng NN&PTNT huyện vận chuyển gạo về tận nơi để hỗ trợ cho người dân ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc