An Lão: Triển khai phương án kinh doanh và lưu thông hàng hóa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 22/10/2021 07:26
Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện Phương án thống nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và có phương án đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh tương ứng mọi tình huống áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn huyện; không để ngưng trệ, dứt gãy chuỗi sản xuất; ách tắc, ùn ứ trong lưu thông cung ứng hàng hóa. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, hiệu quả với phương châm "4 tại chỗ” và chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả; thực hiện sản xuất gắn liền với an toàn phòng chống dịch; gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chuẩn bị sẵn sàng và nâng cao năng lực ứng phó đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn huyện, hạn chế lây lan dịch bệnh từ lái xe vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là lái xe đường dài; tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa được thông suốt. Đảm bảo vận chuyển cung ứng kịp thời, đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các địa phương.
UBND huyện lưu ý, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải thực hiện đúng phương châm "An toàn mới sản xuất, sản xuất thì phải an toàn” khi doanh nghiệp và người lao động đảm bảo thực sự an toàn. Tất cả các doanh nghiệp phải xây dựng đầy đủ các phương án phòng, chống dịch, kể cả phương án khi có trường hợp mắc Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc