An Lão: Triển khai chính sách cho vay ưu đãi đối với thanh niên xung phong

Thứ hai - 25/10/2021 07:12
Để triển khai tốt việc cho vay đối với đối tượng là thanh niên xung phong trên địa bàn huyện, đáp ứng nhu cầu vốn cho đối tượng thiếu vốn phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm từng bước ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững, theo Nghị định số 17/2021/NĐ-CP ngày 09/3/2021 của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện.
Theo đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các phòng, ban, các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan triển khai ưu tiên cho vay đối với thanh niên xung phong thuộc đối tượng vay vốn các chương trình tín dụng tại NHCSXH theo quy định.
UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, công khai tại các Điểm giao xã chủ trương cho vay đối với thanh niên xung phong đến đối tượng thụ hưởng nắm bắt được những quy định và chính sách vay vốn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc