An Lão: BCH Quân sự huyện huấn luyện công tác PCTT - TKCN năm 2021.

Thứ tư - 03/11/2021 14:12
Sáng ngày 2/11 Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão tổ chức lớp huấn luyện công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
An Lão: BCH Quân sự huyện huấn luyện công tác PCTT - TKCN năm 2021.
Tham gia huấn luyện có 20 chiến sĩ trong đội phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn của Ban chỉ huy quân sự huyện và lực lượng dân quân tự vệ được truyền đạt các nội dung như: Luyện tập đưa, đón cán bộ lãnh đạo đi kiểm tra; Huấn luyện nội dung cơ động lực lượng, phương tiện ra khu vực tìm kiếm cứu nạn, tập luyện hạ thuỷ và thu hồi ca nô và tập cập mạng ca nô ngược dòng, xuôi dòng; Sử dụng các phương tiện, trang thiết bị phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn hiện có; Huấn luyện cứu người bị nạn khi bị đuối nước; Công tác sơ cứu người bị đuối nước.
b
Qua huấn nhằm giúp lực lượng chiến sỹ đội phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn của Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão nâng cao trình độ, sử dụng thành thạo các loại phương tiện, trang thiết bị khí tài chuyên dùng, sẵn sàng cơ động ứng cứu, phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện trang thiết bị khí tài trong suốt quá trình hoạt động . /.

Tác giả bài viết: Hữu Bá