An Lão: Tăng cường các biện pháp PCCC trong cộng đồng vào mùa khô

Thứ năm - 16/06/2022 07:47
Để tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa khô năm nay, hạn chế các vụ cháy nổ xảy ra, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, nhất là tại các cụm công nghiệp, chợ, hộ kinh doanh. UBND huyện An Lão đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Trong đó chú trọng tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy trong sinh hoạt, nhất là sử dụng điện, hàn cắt kim loại, kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, thắp hương thờ cúng; Kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, đơn vị, hộ kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy. Tổ chức cho các đơn vị, cá nhân kinh doanh tại các chợ ký cam kết bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy. Chuẩn bị tốt lực lượng sẵn sàng ứng cứu khi có cháy, nổ xảy ra.
Các đơn vị, địa phương có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, thường xuyên tăng cường công tác tự kiểm tra và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống cháy, nổ trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý và chấp hành đúng theo quy định của pháp luật ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc