An Lão: Được phân bổ 240 lít thuốc sát trùng Bekocide

Thứ sáu - 24/06/2022 15:31
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chủ động tăng cường tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa phân bổ cho các địa phương trong tỉnh 4.260 lít thuốc sát trùng Bekocide để chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó huyện An Lão được phân bổ 240 lít thuốc sát trùng Bekocide.
Ngày 24.6, ông Nguyễn Thanh Lưu- Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cho biết, ngoài việc vận động hộ chăn nuôi mua vaccine tiêm phòng phòng chống các loại dịch bệnh cho đàn vật nuôi của mình, đơn vị sẽ phân bổ miễn phí số thuốc sát trùng trên về các xã, thị trấn để thực hiện công tác tiêu độc sát trùng chuồng trại, nơi công cộng, nhất là tại các chợ, điểm mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm và hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong cộng đồng dân cư, góp phần tiêu diệt mầm bệnh thải ra từ môi trường, hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng.
Ông lưu cho biết thêm, Trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường như hiện  nay một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện rải rác dịch bệnh gia súc, gia cầm, người chăn nuôi trong huyện cần chủ động tiêm phòng đầy đủ vaccine cho đàn vật nuôi, đồng thời làm tốt công tác tiêu độc sát trùng để ngăn ngừa có hiệu quả dịch bệnh phát sinh và lây lan, duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm đạt kế hoạch đề ra ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc