Thực hiện trả lãi và thu phí dịch vụ thanh toán tại KBNN An Lão

Thứ ba - 07/12/2021 09:04
Ngày 06/12, theo ông Nguyễn Xuân Đài-Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện An Lão, từ tháng 11/2021 Kho bạc Nhà nước An Lão sẽ thực hiện trả lãi và thu phí dịch vụ thanh toán đối với tài khoản tiền gửi theo quy định tại Thông tư số 18/2020/TT-BTC ngày 31/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.
Theo đó, các đối tượng được thực hiện theo quy định gồm: tiền gửi các quỹ tài chính ngoài ngân sách do cấp xã quản lý; Tiền gửi các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách khác; Tiền gửi của các đơn vị, tổ chức không do ngân sách nhà nước cấp (tiền gửi tạm giữ chủ đầu tư và nhà thầu khi có thỏa thuận trong hợp đồng, tiền gửi kinh phí công đoàn); Tiền gửi có mục đích khác (Tài khoản 3743).
Mức lãi suất tiền gửi: Tài khoản tiền gửi của đơn vị, tổ chức mở tại Kho bạc Nhà nước nêu trên được hưởng lãi theo mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả cho Kho bạc Nhà nước tại thời điểm tính lãi. Lãi suất hiện tại theo thông báo số 1350/QĐ- NHNN ngày 24/8/2021 của Ngân hàng Nhà nước là 0,8%/năm. Kho bạc Nhà nước thực hiện thu phí dịch vụ thanh toán đối với các tài khoản tiền gửi từ thời điểm trả lãi. Các đơn vị, tổ chức để chủ động nộp phí dịch vụ thanh toán cho Kho bạc Nhà nước vào Tài khoản 3999.0.9095686.00000, đồng thời trả lãi tiền gửi và thu phí thanh toán đối tượng mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước An Lão./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc