An Lão: Thực hiện tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022

Thứ hai - 29/11/2021 14:27
Để thực hiện thắng lợi vụ Đông Xuân 2021 - 2022, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất trồng trọt cả năm 2022, huyện An Lão vừa triển khai thực hiện Văn bản  chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Thủ trưởng các ngành liên quan tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2021 - 2022 theo hướng linh hoạt, phù hợp nguồn nước, thời tiết, điều kiện địa phương và tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo gieo trồng hết diện tích kế hoạch; Chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư, máy móc để chủ động triển khai sản xuất kịp thời; thực hiện gieo trồng đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống theo hướng dẫn của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; chủ động điều chỉnh thời điểm gieo sạ lúa khi dự báo có mưa lũ, hướng dẫn nông dân gieo sạ giống lúa đảm bảo chất lượng. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ theo Quyết định số 43/2021/QĐ-UBND ngày 05/8/2021 của UBND tỉnh.
Tiếp tục chỉ đạo duy trì và nâng cao hiệu quả cánh đồng mẫu lớn; phối hợp xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo Quyết định số 38/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh; đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất trồng trọt ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn; Thường xuyên cập nhật tình hình sản xuất, tổng hợp sản lượng nông sản, dự kiến thời gian thu hoạch, đánh giá khả năng tiêu thụ và chủ động phối hợp với các sở, ngành để kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn, nhất là loại rau quả như: đậu, đỗ, ớt, dưa hấu....
Các ngành liên quan và UBND cấp xã có phương án chủ động ứng phó với thời tiết bất thường, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão, tu bổ kênh mương kịp thời phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2021 – 2022. Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng vật tư nông nghiệp đã được phân công, phân cấp. UBND huyện sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện để kiểm tra vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2021 - 2022 trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc