An Lão: Triển khai tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động thích ứng với tình hình dịch COVID-19

Thứ tư - 17/11/2021 07:26
Để kịp thời chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm quyền được làm việc an toàn của người lao động, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra sự cố, tai nạn lao động làm thiệt hại cả về người và tài sản của doanh nghiệp, UBND huyện An Lão vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện hướng dẫn của tỉnh về ưu tiên nguồn lực cho công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động, nhằm bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động. Đặc biệt quan tâm đến người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động; Hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử lý khi có trường hợp nghi mắc và mắc COVID-19 . Tiếp tục nhập  thông tin vào phần mềm đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về an toàn, vệ sinh lao động kết hợp phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 về cơ bản đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian sản xuất bị đình trệ, người lao động nghỉ việc dài ngày dẫn đến các kỹ năng, thói quen làm việc an toàn không được duy trì; bên cạnh đó, sức ép về việc hoàn thành kế hoạch sản xuất, đơn hàng cũng là nguyên nhân dễ xảy ra tai nạn lao động ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc