Xây dựng và nâng cao năng lực cho lực lượng phòng chống thiên tai cấp xã

Thứ ba - 30/11/2021 14:18
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, củng cố và nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Nhằm từng bước nâng cao nhận thức, năng lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra nhằm chủ động công tác phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại, xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai.
Theo đó, UBND cấp xã xây dựng Kế hoạch nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai trên địa bàn giai đoạn 2022 - 2025 và bố trí kinh phí thực hiện kế hoạch hàng năm; tập trung công tác tập huấn kiến thức, kỹ năng và từng bước trang bị công cụ, phương tiện cần thiết, phù hợp với đặc điểm ứng phó thiên tai tại địa phương, để bảo đảm hiệu quả, an toàn cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã khi tham gia thực thi nhiệm vụ để thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Hoàn thành việc xây dựng và phê duyệt Kế hoạch nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai trên địa bàn giai đoạn 2022 - 2025 trước Quý I năm 2022. - UBND cấp huyện bố trí kinh phí, chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện chủ trì, giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội, đoàn thể, UBND các cấp xã để tập huấn kỹ năng, kiến thức nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai trên địa bàn... ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc