An Lão: Chủ động sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022

Thứ ba - 23/11/2021 14:34
Để triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nông – lâm nghiệp năm 2022, nhất là vụ Đông –Xuân năm 2021-2022 sắp đến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Lão-Đỗ Tùng Lâm vừa chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông –Xuân năm 2021-2022 đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống theo kế hoạch của tỉnh, của huyện. Các địa phương khẩn trương triển khai, thông báo cho Nhân dân biết và đăng ký danh sách đối ứng giống lúa lai sản xuất Đông-Xuân.
Tiếp tục thực hiện Đề án  về tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện trong năm 2022 theo hướng phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh nông sản; bảo vệ môi trường, sinh thái; nâng cao thu nhập cho người dân ở khu vực nông thôn, miền núi. Xác định rõ những loại cây trồng, vật nuôi chủ lực cần tập trung đầu tư, phát triển, lưu ý, đối với cây trồng cạn: Cây ngô, cây dâu, cây công nghiệp, đậu đỗ các loại để tạo sản phẩm hàng hóa ra thị trường đến người tiêu dùng.
Riêng các xã miền núi: Ngành nông nghiệp phối hợp các xã, thị trấn đánh giá giá trị sản xuất từ cây cau để có định hướng phát triển trong thời gian đến.
Tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả chương trình OCOP, mỗi xã, thị trấn phải có ít nhất một sản phẩm OCOP. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp Phòng Kinh tế-, Phòng Văn hóa thông tin, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.
Theo kế hoạch, vụ sản xuất Đông Xuân 2021- 2022 huyện An Lão phấn đấu gieo sạ 1.071,5ha lúa, trong đó có 70% diện tích sản xuất bằng giống lúa lai; trồng trỉa 50ha ngô, 40ha lạc, 200ha mỳ, 50ha dâu tằm và 15,5ha rau màu các loại./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc