An Lão: Trồng 30.370 cây Quế tại xã An Toàn

Thứ hai - 06/12/2021 07:48
Thực hiện Quyết định số 4024/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh Bình Định về việc hỗ trợ trồng cây phân tán trên địa bàn huyện An Lão năm 2021, mới đây Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã hoàn thành công tác thẩm định thống nhất trình UBND tỉnh hỗ trợ cho huyện An Lão trồng 30.370 cây phân tán trong năm 2021 (tương đương khoảng 30,3ha) tại khoảnh 6, tiểu khu 31 và khoảnh 8, tiểu khu 37 thuộc Thôn 2, xã An Toàn (khu vực cung ứng dịch vụ môi trường rừng).
Theo đó, 60 hộ dân của 3 thôn tại  xã An Toàn, huyện An Lão tham gia trồng 30.370 cây Quế trên đất vườn, ven đường, ven kênh mương, bờ vùng bờ thửa, bờ lô, bờ khoảnh; khu văn hóa và các mảnh đất nhỏ phân tán khác trong tháng 12 năm 2021.
Qua khảo sát thực tế cho thấy, tại một số cơ sở cung cấp cây giống có đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh trong và ngoài huyện; khảo sát giá cây giống và lựa chọn  loại cây giống phù hợp cũng như đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu.
 Giao cho Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn chủ động mua cây giống tại các cơ sở sản xuất, vận chuyển và cung cấp cây giống đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cho các hộ dân đăng ký đủ điều kiện. Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác theo quy định cho các hộ dân tham gia trồng cây phân tán, với tổng kinh phí thự hiện trồng cây phân tán trong đợt này hơn 167,4 triệu đồng. Trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 151 triệu đồng, ngân sách huyện gần 16 triệu đồng ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc