Xã An Trung: Phá bỏ hơn 02ha cây trồng trái phép trên đất lâm nghiệp

Thứ sáu - 17/07/2020 14:30
Ngày 17/7, theo báo cáo của UBND xã An Trung, trong tuần qua chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng phối hợp với kiểm lâm địa bàn tiến hành tuần tra, truy quét thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ rừng và PCCCR, hạn chế không để xảy ra cháy rừng và khai thác rừng trái phép trên địa bàn quản lý.
Kết quả, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và tiến hành nhổ bỏ hơn 02 ha cây trồng trái phép trên đất lâm nghiệp lấn chiếm trái phép trước đây tại Khoảnh 6, Tiểu khu 12, nâng tổng số vụ nhổ bỏ cây trồng trái phép trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay lên 07 đợt với 14,7ha cây trồng trái phép trên đất lâm nghiệp bị nhổ bỏ.
Đi đôi với việc làm trên, xã An Trung cũng đã tiên hành tổ chức 06 buổi tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng tại các thôn, làng đã có 336 lượt người tham dự. Qua đó, đã nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia quản lý, bảo vệ rừng, đã có hàng trăm hộ dân ký cam kết không xâm hại đến rừng ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc